Một số lỗi thường gặp khi sử dụng sim 3g

3:26 pm, January 17, 2015

 

Bạn đang sử dụng sim 3g và hặp phải trục trặc khi sử dụng sim 3g dẫn đến không truy cập được internet mà không biết do đâu? Hãy tham khảo một số trường hợp cơ bản dẫ đến bạn không truy cập internet. Sẽ rất đơn giản để bạn biết tại sao, hãy dành một ít phút tham khảo nhé.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng sim 3g

 

1. Nạp tiền để hưởng khuyến mãi data không đúng ngày– Các sản phẩm sim của nhà mạng  viettel đều có chu kì cộng khuyến mãi hàng tháng là vào mùng 1 tháng dương lịch. Khách hàng dùng sim 3g viettel cần nạp tiền trước 0h00 ngày 1 dương lịch hàng tháng, trong ngày mùng 1, hệ thống sẽ quét cước và trả về data theo khuyến mãi của sim
– Còn với nhà mạng Mobifone, khách hàng sẽ nạp tiền vào ngày thứ 30 kể từ ngày kích hoạt sim 3g.
– Nhà mạng Vinaphone, tháng đầu tiên sẽ được hưởng data theo tháng dương lịch. Kể từ tháng thứ 2, hệ thống sẽ quét cước giống như Mobifone, Túc là, 30 ngày từ ngày kích hoạt sim, khách cần nạp tiền để được khuyến mãi.
Ví dụ ngày 5/12/2014 khách hàng mua sim 3g mobi, vina thì 30 ngày sau tức 4/1/2015 khách hàng cần nạp tiền để hưởng ưu đãi.
Khách hàng sử dụng sim 3g mobifone , vina cần lưu ý để nạp tiền theo đúng điều kiện của sim 3g để hưởng nhiều ưu đãi nhất.
 sim 3g viettel
2. Không sử dụng sim 3g thường xuyên, sẽ bị thu hồi về kho
– Nhiều khách hàng mua sim 3g về và không sử dụng thường xuyên, vì vậy rất hay quên điều kiện của nhà mạng đối với sim 3g và sim di động là: Mỗi tháng khách hàng cần sử dụng sim 3g để truy cập 3g hoặc nhắn tin ít nhất 1 lần để đảm bào sim 3g không bị thu hồi về kho.
3. Nếu sim 3g  không truy cập được internet khi vẫn còn data thì có 3 trường hợp:
TH1: Tài khoản chính của khách hàng <100 đồng. Trong trường hợp này, khách hàng cần nạp thẻ để giữ TKC>hoặc = 100Đ để truy cập 3g như bình thường. Nếu vẫn không truy cập được 3g, khách hàng cần soạn: gprs on gửi 888
TH2: Nếu tài khoản chính của khách hàng >100Đ, vẫn còn data => Khách soạn: gprs on gửi 888 để kích hoạt lại dịch vụ 3g, tắt máy khởi động lại.
TH3: Nếu tài khoản chính của khách hàng >100Đ, vẫn còn data, có sóng 3g => khách hàng kiểm tra *101# thời hạn sử dụng. nếu hết hạn thì nạp tiền vào rồi soạn: gprs on gửi 888

4. Nếu sim 3g hiện thông báo không có dịch vụ, cần:

– Khởi động lại thiết bị 3g, nếu vẫn không có dịch vụ khách hàng cần tháo sim ra và lắp vào một thiết bị 3g khác. Nếu lắp vào thiết bị khác mà lại có sóng 3g khách hàng nên kiểm tra lại 3g của thiết bị cũ.
Nếu vẫn không có dịch vụ, khách hàng thì khả năng sim 3g bị cháy rất cao. Khách hàng có thể đến địa điểm giao dịch làm lại sim 3g. Nếu khách hàng mua sim tại HDG, có thể gọi đến số hỗ trợ khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất

Trên đây là các lỗi cơ bản nhất khi khách hàng sử dụng sim 3g, Hi vọng sẽ giúp khách hàng giải đáp các thắc mắc trong quá trình sử dụng sim 3g.
Mời khách hàng tham khảo thêm các loại sim 3g khuyến mãi hiện nay tại: http://dcom3g.org/sim-3g


Tags: ,

Mục sản phẩm: ,

Tác giả HDG

Bình luận