Review các phương pháp chấm công nhận diện khuôn mặt hiện đại nhất

Review các phương pháp chấm công nhận diện khuôn mặt hiện đại nhất

Chấm công nhận diện khuôn mặt hay còn gọi là chấm công Face ID là giải pháp đột phá cho doanh nghiệp, giúp khắc phục những hạn chế của chấm công truyền thống. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn review chi tiết về các phương pháp chấm công hiện đại nhất này! 

1. Chấm công nhận diện khuôn mặt là gì?

Chấm công nhận diện khuôn mặt là phương pháp chấm công sử dụng công nghệ sinh trắc học, công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác nhận danh tính và ghi nhận thời gian ra/vào của người lao động. 

Phương pháp chấm công nhận diện khuôn mặt giúp khắc phục được nhược điểm của chấm công truyền thống, đồng thời hạn chế lây lan dịch bệnh 

Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, rất nhiều bệnh nguy hiểm do virus gây nên như nhiễm trùng đường hô hấp, cảm cúm, thủy đậu… đặc biệt là Covid 19 bùng phát. Nguyên nhân phổ biến là do bị bắn dịch tiết của người bệnh vào đường hô hấp hoặc tiếp xúc với đồ vật của người bệnh, thậm chí là những đồ vật mà người bệnh chạm vào. Lúc này, máy chấm công vân tay có nguy cơ cao trở thành vật trung gian làm dịch bệnh lây lan nhanh chóng.. 

Với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, chấm công nhận diện khuôn mặt là giải pháp được nhiều công ty/doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao. Nhân viên có thể hoàn toàn chủ động và tuân thủ khoảng cách an toàn và tránh được việc lây nhiễm bệnh do chạm vào vật dụng có dính virus trong quá trình chấm công.

2. 2 Phương pháp chấm công nhận diện khuôn mặt hiện đại nhất

Chấm công nhận diện khuôn mặt có 2 phương pháp chính và hiện đại nhất là: Sử dụng Camera ai thông minh Viettel và dùng máy chấm công bằng khuôn mặt. 

Camera AI thông minh Viettel

Camera AI thông minh quản lý ra vào chấm công Viettel là hệ thống quản lý ra vào hoạt động dựa trên phần mềm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân trong lĩnh vực thị giác máy tính. Hệ thống Camera ghi nhận dữ liệu người ra vào sau đó được phần mềm phân tích và xử lý tự động. 

Thiết bị này được xem là phương pháp chấm công hiện đại hàng đầu được nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng bởi những lợi ích thiết thực mà nó mang lại: 

  • Giúp quản lý tốt giờ ra vào, nâng cao ý thức của nhân viên trong việc chấp hành quy định giờ giấc của công ty, từ đó tăng hiệu quả công việc. 
  • Mang đến sự mới mẻ và chuyên nghiệp cho môi trường công sở. 
  • Tăng cường an ninh, an toàn cho khu vực công ty/doanh nghiệp bởi nó ngăn chặn được tình trạng làm giả thẻ hoặc giả danh để xâm nhập trái phép vào khu vực quản lý. 
  • Có thể kết hợp để truyền thông đến toàn bộ nhân viên trong công ty. 

Điểm vượt trội nhất của thiết bị chấm công này chính là việc nhân viên có thể chấm công ngay cả khi đeo khẩu trang, đội ngũ, ngồi trên xe hoặc thậm chí tay ướt, bị thương… 

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Phương pháp chấm công nhận diện khuôn mặt thứ 2 là sử dụng máy chấm công bằng khuôn mặt. Máy chấm công bằng khuôn mặt còn có nhiều tên gọi khác nhau như: máy chấm công nhận diện khuôn mặt, máy chấm công FaceID, máy quét khuôn mặt, máy nhận dạng khuôn mặt… 

Máy chấm công nhận bằng khuôn mặt mang đến trải nghiệm mới mẻ cho nhân viên và sự chuyên nghiệp cho môi trường công sở

Đây là thiết bị dùng để ghi nhận thời gian chấm công của người lao động dựa trên công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác thực danh tính. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt được trang bị 2 camera để chụp ảnh nhân viên nhằm phục vụ chức năng nhận diện khuôn mặt dựa trên khuôn mặt mẫu được lưu trữ sẵn trên bộ nhớ trong của thiết bị. 

Dữ liệu chấm công được ghi nhận sẽ lưu giữ trực tiếp trên bộ nhớ trong của máy, sau đó được truyền đến phần mềm chấm công trên máy tính qua đầu đọc (đường mạng, USB, wifi…). Các dữ liệu ghi nhận được phần mềm phân tích, xử lý, tổng hợp và xuất ra báo cáo để nhà quản lý thực hiện tính lương cho người lao động. 

Địa chỉ mua thiết bị chấm công nhận diện khuôn mặt uy tín

Thiết bị chấm công bằng khuôn mặt mang lại không ít lợi ích cho công ty/doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để chọn lựa được một thiết bị chất lượng, giá cả cạnh tranh mà lại phù hợp với nhu cầu? Cách đơn giản và nhanh chóng nhất là tìm mua tại địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các dòng máy chấm công chính hãng, chất lượng. 

Trên thị trường kinh doanh máy chấm công hiện nay, Vinh Nguyễn tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp giải pháp quản lý và chấm công uy tín, chất lượng với giá thành cạnh tranh hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn nhỏ. 

Đến với Vinh Nguyễn, quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn các dòng thiết bị chấm công nhận diện khuôn mặt phù hợp nhất với nhu cầu, giúp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. Đặc biệt, Vinh Nguyễn cam kết cung cấp đến khách hàng các dòng thiết bị chấm công nhận diện khuôn mặt chính hãng, có đầy đủ giấy tờ xuất xứ và phiếu bảo hành dài hạn. 

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn 2 phương pháp chấm công nhận diện khuôn mặt hiện đại nhất hiện nay. Nếu có nhu cầu mua máy hoặc cần giải đáp thắc mắc về máy chấm công nhận diện khuôn mặt, bạn vui lòng liên hệ đến hotline: 02866814847 hoặc địa chỉ: 355/4E Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP. HCM, Việt Nam. Chúc bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp cho công ty/doanh nghiệp mình.